Gợi ý các món ăn ngon chế biến từ thịt vịt

So với gà, thì vịt là nguyên liệu chế biến được ít món hơn. Tuy nhiên, nếu tìm được cách chế biến thích hợp thì vịt sẽ trở thành món ăn ngon và hấp dẫn vô cùng. Vịt nướng, vịt quay, vịt luộc, lẩu vịt, lẩu nấu chao, vịt om sấu… đều là các món được ưa thích. Trong đó, có một cách nấu mà ít chị em để ý đến là vịt om bia và giả cầy vịt. Các mẹ nhanh tay vào bếp thực hiện ngay những món ăn ngon này thôi nào


1. Cách làm món vịt om bia ngon đúng điệu

 Cách làm vịt om bia rất đơn giản, nhanh gọn và được chế biến theo phong cách ẩm thực Trung Quốc rất ngon.

Nguyên liệu:


- 300-400g thịt vịt

- 15ml rượu nấu ăn; Nước khi cần thiết; 600ml bia; 30ml rượu nấu ăn; 2-4 quả ớt khô; 2 tép tỏi thái lát; 1 cây hành lá thái nhỏ; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu nhạt; 15ml xì dầu đen; 5g muối

- 2g đường; 2 nấm đùi gà, cắt thành miếng nhỏ; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ

Cách làm:

Vịt chặt thành các miếng vừa ăn rồi ngâm vịt trong nước sạch pha 15ml rượu nấu ăn trong 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ớt khô, gừng, tỏi và hành vào xào cho đến khi thơm. Thêm vịt vào xào cho đến khi da vịt săn lại. Trong quá trình này, thịt vịt sẽ ra nước nhưng đừng bỏ nước đi.


Thêm hoa hồi, xì dầu và đường vào trộn đều cho đến thịt có màu đều nhau.

Cho bia vào, đun sôi tất cả sau đó giảm lửa đun liu riu trong 15 phút. Thêm nấm đùi gà vào. Tiếp tục đun thêm 15 phút.

Vặn lửa lớn, thêm muối, ớt chuông vào đảo cho đến khi mềm và bia bay hết mùi.


Cho vịt om bia ra đĩa ăn nóng nhé!


2. Cách làm món "giả cầy vịt"

Nguyên liệu thực hiện món giả cầy vịt này như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị làm món giảm cầy vịt

- 1/2 con vịt
- 2 Muỗng riềng băm nhỏ
- 3 Muỗm mẻ
- 1 Qủa dừa
- Nghệ băm, tỏi băm, hành băm, mắm tôm, rượu gừng, chanh
- Rau thơm: Rau ngò, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Cách làm:

Bước 1: Muốn thực hiện món ăn ngon này thì ta cần mua vịt tươi, vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.


Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.


Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.


Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.


Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn. Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Món vịt giả cầy ăn với cơm nóng rất ngon
Hy vọng với những món ăn ngon từ vịt ở trên sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức và nhiều gợi ý làm bữa tối cho cả nhà dùng nhé. Chúc các mẹ thành công !

Gợi ý các món ăn ngon chế biến từ thịt vịt Gợi ý các món ăn ngon chế biến từ thịt vịt Reviewed by Unknown on February 11, 2017 Rating: 5
Powered by Blogger.